Du lịch Cố đô Ninh Bình chi phí 850k/người

Nguồn : #hoangtuananh
Ngày đầu tiên
Xuất phát từ Hà Nội nên bọn mình phi bằng xe máy luôn, đi theo hướng quốc lộ 1A hướng về Nam, qua khỏi Phủ Lý – Hà Nam là đến Ninh Bình. Chạy thêm khoảng 20km nữa là đến Tam Cốc, thời gian di chuyển mất khoảng hơn 3 tiếng 1 tí. Đến nơi bọn mình gửi xe, rồi mua vé thuyền đi tham quan Tam Cốc. Cô lái thuyền chèo tay nên đi khá lâu, qua khoảng 3 hang và mất gần 2 giờ đồng hồ. Đi chậm thế này thì ngắm cảnh thích, Tam Cốc đẹp mê ly luôn, tha hồ mà chụp ảnh full bộ nhớ.
Tham quan Tam Cốc xong, bọn mình về chỗ nghỉ, homestay Chez Beo gần n Tam Cốc luôn. Cất đồ xong bọn mình vi vu đi tham quan nhà thờ Tôn Đạo, nhà thờ đá Phát Diệm. Kiến trúc của nhà thờ Tôn Đạo theo kiểu Tây nhìn đẹp lắm, riêng nhà thờ Phát Diệm thì khỏi phải chê, hoành tráng lắm, khuôn viên cũng rộng tha hồ mà chọn góc chụp hình. Trên đường về homestay nghỉ ngơi, mình ghé lại mấy quán hàng ăn vặt của chợ Kim Sơn. Khu chợ này bán nhiều đồ ăn lắm, giá cũng ok, mình gọi 1 dĩa ốc, bánh xèo 2 con chim rán mà hết có 80k.
Tối về homestay đi dạo dạo, uống sinh tố, nước chanh ở La Belle Vie Tam Coc Restaurant rồi về. Về đến nơi ngủ thẳng cẳng tới sáng, dưỡng sức ngày hôm sau đi Tràng An.

------------------------------------------
Ngày thứ 2

Sáng chủ nhật quyết định dậy sớm để tranh thủ ăn sáng, chụp hình các thể loại ở nhà hàng Trung Tuyết cũng gần homestay. Đồ ăn và đồ uống ở đây cũng tạm được, giá cả cũng hợp lí. Sau khi ăn uống no nê, chụp hình gần full bộ nhớ, bọn mình lên đường đi Hang Múa n sát homestay. Hang Múa cũng đẹp nhưng mà không có nhiều người đi tham quan. Khu du lịch Hang Múa gồm có 3 điểm đáng chú ý:
+ Hang Hổ: dưới chân núi, leo lên khỏi khu vực này là có thể ngắm toàn cảnh Tam Cốc.

+ Cầu thang lên núi: nhìn cầu thang khá dốc nhưng view lại đẹp.

+ Hang Múa: trên hang có một suối sâu 4m, nước mát lạnh. Ngoài ra, ở khu vực này còn có một lối đi ngắm Tam Cốc cực đẹp.
Điểm tiếp theo mình chọn Tràng An, cũng ngồi thuyền chèo như đi Tam Cốc, ngồi thuyền khoảng 3 tiếng đồng hồ qua nhiều hang và qua các chùa, đền nữa. Đến chùa Bái Đính thì dừng lại, mình mua vé vào cổng, nếu ai muốn đi xe điện tham quan thì mua vé luôn ở n cổng. Mình muốn tự đi tham quan để thoải mái chụp ảnh nên đi bộ luôn. Cảnh ở đây đúng là “danh bất hư truyền” vừa đẹp lại hùng vĩ, nhìn mê lắm, nói chung đi một lần là muốn đi lần nữa.
Kết thúc chuyến đi Cố đô Ninh Bình ở đây, 6h bọn mình lên đường về Hà Nội. Về đến nhà tính tiền lại, tổng các chi phí nhà ở, ăn uống, xăng xe, tiền tham quan này nọ, chia ra 1 người có 845k thôi, rẻ như bèo. Ninh Bình khá gần Hà Nội và là một trong những điểm du lịch đẹp, mình có lời khuyên các bạn miền Nam cũng nên đi một lần cho biết. Nếu đi nhớ săn vé máy bay sớm để tiết kiệm. Chi phí của mình chỉ dành cho mấy bạn ở Hà Nội tham khảo thôi nhé!

Bình luận
Gửi bình luận